Công thức mới giúp hồi sinh mái tóc của bạn

Luôn giữ cho da đầu luôn sạch sẽ
Mái tóc cũng như làn da của người phụ nữ, rất dễ bị hư tổn, nếu như không được làm sạch thường xuyên. Khi đó, da đầu sẽ chất chứa rất nhiều bụi bẩn và hóa chất độc hại từ các sản phẩm chăm sóc tóc, nên dễ làm tiêu hao lượng nước và chất nhờn tự nhiên trên tóc, khiến cho tóc trở nên khô xơ và rụng nhiều hơn. Do đó, việc giữ da đầu luôn sạch sẽ sẽ khiến cho tóc được phục hồi nhanh nhất.

cong-thuc-moi-giup-hoi-sinh-mai-toc-cua-ban-2

Không lạm dụng các hóa chất làm tóc
Thường xuyên uốn, duỗi, nhuộm tóc cũng là nguyên nhân chính khiến cho mái tóc bị khô, xơ, dễ gãy rụng. Khi muốn thay đổi hoặc làm đẹp cho tóc chị em cần đánh giá lại sức khỏe mái tóc của mình đồng thời nên lựa chọn sản phẩm uy tín trên thị trường, tránh những hóa chất làm tóc trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Gội đầu bằng nước mát
Nước ấm làm biểu bì tóc nở ra, giúp dầu gội và dầu xả dễ dàng thẩm thấu và phát huy công dụng. Tuy nhiên, gội đầu thường xuyên bằng nước quá nóng khiến sức đề kháng của tóc giảm đi. Với những mái tóc đã bị hư tổn, tình trạng gãy rụng sẽ tăng lên đáng kể. Bởi vậy, chị em nên gội đầu bằng nước mát để tóc được bóng mượt và khỏe mạnh hơn.

cong-thuc-moi-giup-hoi-sinh-mai-toc-cua-ban-1

Để tóc khô tự nhiên, không sử dụng máy sấy tóc
Việc lạm dụng máy sấy tóc để làm khô hay tạo kiểu cũng là một trong những sai lầm mà rất nhiều phái đẹp hiện nay đang mắc phải, khiến cho tóc ngày càng yếu và khô xơ hơn. Đặc biệt, thói quen sử dụng máy sấy tóc quá nhiều không chỉ làm cho tóc bị mất đi một lượng dầu lớn, mà nó còn có thể gây ra tình trạng cháy tóc, rụng tóc hay thậm chí là bỏng da đầu. Nếu có thể chị em nên để tóc khô tự nhiên, hoặc khi chị em bận quá, thì có thể dùng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải cách tóc 15-20 cm.

Dưỡng tóc bằng tinh dầu tự nhiên
Những mái tóc bị tổn thương thường trở nên khô rối và chẻ ngọn nhiều hơn sau mỗi lần gội đầu. Lý do là bởi vì các lớp biểu bì trên da đầu đang bị rối loạn, nên không thể tổng hợp được chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, từ đó mới dẫn đến hiện tượng thiếu hụt dưỡng chất và độ ẩm, khiến tóc bị khô ráp, chẻ ngọn và bạc màu sớm.
Lúc này, sử dụng tinh dầu tự nhiên để dưỡng tóc sẽ chính là cách hồi sinh mái tóc vô cùng hoàn hảo, mà phái đẹp không thể nào bỏ qua. Chỉ với một lượng tinh dầu dưỡng rất nhỏ, là các chị em đã hoàn toàn có thể giúp cho mái tóc của mình trở nên mềm mại hơn, đồng thời giảm thiểu được tình trạng tóc xù rối và trên hết là tạo được độ ẩm tức thì cho mái tóc của bạn.